AirCheck - kiểm tra độ mạnh sóng wifi chỉ trong 30 giây

Lượt xem: 8425
Email  Print  Bookmark and Share

“Với thiết bị kiểm tra độ mạnh sóng WiFi AirCheck, tôi chỉ mất 30 giây để xác định liệu sự cố có liên quan tới WLan hay không.” - Lee Sorenson – Kỹ thuật viên máy tính.

Là kỹ thuật viên chuyên kiểm tra đường truyền phụ trách 1650 người dùng Wifi, Lee Sorenson cần một giải pháp tối ưu để giải quyết hiệu quả nhất công việc của mình, và anh đã chọn thiết bị kiểm tra độ mạnh sóng Wifi AirCheck mới của Fluke Network.

Aircheck-kiem-tra-do-manh-song-wifi5

Tính năng nổi bật

Thiết bị khảo sát mạng wifi AirCheck là công cụ chuẩn đoán và kiểm tra độ mạnh sóng wifi đạt Tier 2, được Fluke Networks thiết kế đặc biệt để xử lý nhanh sự cố tại hiện trường với các tính năng nổi bật:

  • Chỉ cần bấm nút để kiểm tra Wifi, cho kết quả ngay lập tức kèm hướng dẫn xử lý sự cố

 

  • Hiển thị rõ ràng, dễ hiểu mọi thông tin cần thiết: khả năng kết nối mạng Wifi, mức độ sử dụng, thiết lập bảo mật, dò tìm thiết bị giả mạo và phát hiện nguồn tín hiệu nhiễu.

Tất cả tính năng trên được tích hợp trong một thiết bị cầm tay chuyên dụng, cho phép người dùng khắc phục sự cố kết nối và an ninh mạng 802/11 a/b/g/n/ac hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

Aircheck-kiem-tra-do-manh-song-wifi1Aircheck-kiem-tra-do-manh-song-wifi2Aircheck-kiem-tra-do-manh-song-wifi3Aircheck-kiem-tra-do-manh-song-wifi4

Thiết kế chuyên dụng

Nặng chỉ 14 ounces, kích thước 3.5x7.8x1.9 inch, thiết bị kiểm tra độ mạnh sóng wifi AirCheck có thiết kế rất nhỏ gọn, vừa tay. Pin dùng được 5 giờ sau mỗi lần nạp, đủ để bạn sử dụng cho một ngày làm việc bình thường.

Khi bấm nút “go”, đèn màn hình AirCheck sẽ sáng ngay lập tức. Ngoài các font chữ sẵn có, AirCheck còn hiển thị kết quả bằng biểu tượng trực quan. Màn hình LCD màu 2.8 inch với độ tương phản sắc nét cho phép người dùng đọc kết quả dễ dàng ngay cả khi đang đeo kính.

LCD của AirCheck không dùng màn hình cảm ứng. Muốn điều hướng, bạn dùng ngón tay bấm các nút có mũi tên điều hướng ngay dưới màn hình AirCheck, thuận tiện để sử dụng chỉ bằng một tay.

Kiểm tra độ mạnh sóng wifi 30 giây với AirCheck

Sau khi khởi động AirCheck, bạn nhấn F1 để liệt kê tất cả AP hiện có trên một kênh nhất định. Di chuyển tới AP bất kỳ và nhấn F1 để kết nối, AirCheck sẽ tự động kiểm tra AP/kênh đã được chọn. Bạn cũng có thể dùng AirCheck để kiểm tra kết nối ở cấp độ Network và AP. AirCheck sẽ quét và chọn AP hoặc kênh “tốt nhất” để tiến hành các kiểm tra tương tự như với một client Wifi bất kỳ.

Sau bưới kiểm tra đầu tiên, danh sách kết quả sẽ thu hẹp chỉ còn một kênh AP, DHCP/DNS server hay gateway. Bước kiểm tra tiếp theo sẽ tiến hành trên các kết nối thành công bằng cách ping liên tục một IP được chỉ định để vẽ đồ thị gói dữ liệu bị mất, RTT và tốc độ dữ liệu.

Đơn giản và tốc độ là hai ưu thế vượt trội của AirCheck. Với tính năng vượt trội, thiết kế trực quan và tiện dụng, bạn có thể dễ dàng làm chủ thiết bị AirCheck để kiểm tra độ mạnh sóng wifi mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bật máy, những kết quả sẽ được sắp xếp hợp lý và hiển thị chỉ trong vài giây, cho phép bạn xử lý nhanh vấn đề, quản lý dễ dàng kết quả đo và lập tài liệu với phần mềm AirCheck Manager.


Bài viết liên quan