AirMagnet – giải pháp thiết kế mạng wifi chính xác nhất ngành công nghiệp

Lượt xem: 17953
Email  Print  Bookmark and Share

Là phần mềm chuyên dụng để lập kế hoạch và thiết kế mạng LAN không dây 802.11n/a/b/ac, AirMagnet được đánh giá là giải pháp thiết kế mạng wifi chính xác nhất ngành công nghiệp.

Không chỉ tính toán được độ phủ sóng RF, số lượng, vị trí và cấu hình lý tưởng của các AP, AirMagnet còn giúp xác định chính xác số liệu hiệu suất mạng của người dùng cuối, hỗ trợ người dùng triển khai mạng hiệu quả ngay lần đầu tiên nhằm tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Thu thập dữ liệu và mô phỏng vượt trội

Không thu thập dữ liệu thụ động như các giải pháp thiết kế mạng wifi khác, phến mềm thiết kế mạng wifi AirMagnet hỗ trợ người dùng khảo sát chủ động và chuyên sâu để kiểm tra chất lượng thực sự của kết nối, thu thập dữ liệu về thông lượng mạng không dây, tốc độ kết nối, nguy cơ thất thoát gói tin… ở địa điểm cụ thể bất kỳ nhằm đảm bảo mạng triển khai đáp ứng các chuẩn công nghệ 802.11n và 802.11ac.

AirMagnet còn cho phép người dùng mô phỏng các tình huống giả định có thể xảy ra trên hệ thống mạng và lường trước các tác động khi thay đổi AP truyền tải công suất, kênh, thiết lập SSID hoặc bổ sung thêm thiết bị… nhằm hạn chế nguy cơ phải khảo sát và thiết kế mạng wifi lại. Ngoài ra, AirMagnet còn hỗ trợ công nghệ toàn diện S, giúp đo lường và hiển thị bản đồ triển khai mạng theo các chuẩn 802.11n và 802.11ac mới nhất.

Khảo sát chuyên sâu và cung cấp báo cáo chuyên nghiệp

Giải pháp thiết kế mạng AirMagnet của Fluke Networds cũng cho phép đo lường và đánh giá thực tế trải nghiệm của người dùng cuối khi sử dụng bộ chuyển đổi 802.11ac; tính toán thông lượng và tốc độ dữ liệu, MIMO… Những dữ liệu quan trọng từ thực tế này sẽ giúp nhân viên IT thiết kế mạng wifi và triển khai chính xác ngay từ lần đầu tiên, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh những khiếu nại không đáng có đối với các thiết kế mạng.

Giải pháp AirMaget Site Survey PRO còn hỗ trợ một module báo cáo được tích hợp đầy đủ, có thể dùng ngay để tùy chỉnh thiết kế mạng wifi và mô phỏng tại chỗ. Các tùy chọn thêm/bớt ghi chú, tùy chỉnh logo, tiêu đề, các trang cùng 15 định dạng hỗ trợ từ PDF, XML, HTML, Excel, Word và nhiều ngôn ngữ khác nhau của module báo cáo cho phép người dùng linh hoạt khi thiết kế mạng không dây và có thể thay đổi báo cáo theo yêu cầu của từng dự án.

So sánh những thay đổi về hiệu suất và độ bao phủ

Tính năng khảo sát Diff View của AirMagnet cho phép người dùng hình dung những khác biệt về môi trường hệ thống mạng đã thay đổi ra sao theo thời gian. Tính năng này là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng để kiểm soát vùng phủ sóng và hiệu suất mạng trên một cơ sở hoạt động liên tục. Người dùng cũng có thể tận dụng tính năng Diff View để so sánh nhanh kết quả Planner AirMagnet với kết quả khảo sát thực tế nhằm có cơ sở tinh chỉnh khi xây dựng và thiết lập điều kiện môi trường trong Planner, đảm bảo lập kế hoạch chính xác hơn.

Xác định chính xác nhu cầu người dùng và các ứng dụng

Công cụ AirWISE® hỗ trợ người dùng thiết lập các ứng dụng và thiết kế mạng wifi, bao gồm tín hiệu bao phủ, thông lượng mạng, tốc độ dữ liệu PHY và những thông số 802.11ac cụ thể cho hệ thống mạng của mình. AirWISE® cho phép người dùng xác định ngay lập tức mọi vấn đề, cảnh báo sớm để can thiệp kịp thời và quy hoạch năng lực mạng để dự tính đúng số lượng người dùng cuối nhằm có kế hoạch thiết kế và triển khai mạng wifi phù hợp.

Dựa vào AirWISE®, người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột để hiểu rõ khả năng đáp ứng/không đáp ứng của mạng wifi khi sử dụng hoặc triển khai với các ứng dụng khác, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc thiết kế mạng và giảm chi phí khắc phục sự cố CNTT.

Những ưu thế vượt trội của AirMagnet:

  • Thiết kế mạng wifi và triển khai mạng WLAN 802.11n/a/b/g/ac với hiệu suất và bảo mật tối ưu.
  • Thiết kế mạng wif và triển khai trong nhà và ngoài trời chính xác ngay từ lần đầu tiên, hạn chế chi phí làm lại tốn kém và những phàn nàn về CNTT.
  • Thu thập dữ liệu chuyên sâu bằng cách khảo sát trải nghiệm thực tế của người dùng cuối.
  • Mô phỏng tình huống giả định để hạn chế nguy cơ phải thiết kế và triển khai lại mạng wifi
  • Xác định nhu cầu mạng wifi cho mọi thiết kế mạng wifi và ứng dụng mạng bất kỳ với độ sẵn sàng cao và các báo cáo đánh giá chuyên nghiệp.
  • Tích hợp với AirMagnet Planner để ước tính trước các mô hình mạng wifi
  • Tích hợp với ứng dụng AirCheck™ Wi-Fi Tester và AirMapper™ trên điện thoại Android thông minh và máy tính bảng, cho phép người dùng dễ dàng thiết kế và xác nhận mạng BYOD

 Bài viết liên quan