MICROSCANNER2 - BỘ MÁY TEST CÁP MẠNG LAN DÀNH CHO IT

Lượt xem: 19249
Email  Print  Bookmark and Share

Trong hệ thống mạng, cáp đóng vai trò là nền tảng truyền dẫn dữ liệu. Khi hệ thống cáp mạng gặp sự cố, các chuyên viên IT lập tức phải có các phương án nhằm đưa hệ thống hoạt động lại với thời gian nhanh nhất có thể. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các chuyên viên IT một công cụ hữu ích nhằm hỗ trợ khắc phục sự cố hệ thống cáp mạng, đã được tin dùng bởi các chuyên gia, các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới.

Thách thức và giải pháp với bộ máy test cáp mạng LAN -  MicroScanner2

Xác định chiều dài và lỗi bấm đầu: khi cần kiểm tra chiều dài của tuyến cáp và kiểm tra sơ đầu đấu dây của tuyến cáp, xem các nhân viên đã bấm dây đúng hay chưa, nhằm đảm bảo tính đồng bộ và ổn định của hệ thống cáp.

Phương pháp truyền thống: các nhân viên IT sẽ sử dụng các sản phẩm đơn giản như hộp test mạng có nháy đèn để kiểm tra sơ đồ đấu dây. Tuy nhiên khó khăn là có những lỗi như tách cặp (split-pair) thì các thiết bị này không thể xác định.

Test bằng Bộ máy test cáp mạng LAN Microscanner2

Sử dụng công cụ: với bộ máy test cáp mạng LAN MicroScanner2, các lỗi này được xác định rất dễ dàng và nhanh chóng.

Xác định khoảng cách đến điểm lỗi: khi đã xác định được đường cáp bị hỏng do chập dây hoặc bị đứt một hoặc vài đôi, các nhân viên IT cần phải xác định vị trí lỗi để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi như bị động vật cắn hay bị tác động vật lý, đè cấn cáp. Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế việc bị lỗi lặp lại trước khi thay thế đường cáp mới.

Phương pháp truyền thống: dò dẫm dọc theo tuyến cáp để tìm điểm khả nghi, phán đoán các vị trí có khả năng xảy ra lỗi.

Sử dụng công cụ: với bộ máy test cáp mạng LAN MicroScanner2, các nhân viên IT không những có thể đo chiều dài mà còn có thể đo khoảng cách đến điểm đứt, điểm chập mạch, ước lượng vị trí xảy ra lỗi chỉ trong vòng vài giây.

bộ máy test cáp mạng LAN Microscanner2 - 01

Xác định thiết bị đầu xa: tại phía người dùng, các cổng mạng và cổng điện thoại thường được thiết kế đặt gần nhau, thậm chí có những điểm bao gồm 4 cổng mạng và 4 cổng thoại đặt gần nhau cho 4 người dùng ngồi liền kề. Khi cần phải đánh nhãn lại hệ  thống nhằm giúp người dùng dễ nhận diện, làm thế nào để xác định đâu là cổng mạng, đâu là cổng thoại?

Phương pháp truyền thống: sử dụng máy tính, cắm vào từng cổng, cổng nào nhận tín hiệu mạng thì ghi chú lại, nếu không thì xác định đó là cổng thoại. Để chắc chắn, có thể sử dụng thêm một điện thoại bàn để xác định cổng thoại. Tuy nhiên, với trường hợp có cổng không được kết nối vào switch hoặc tổng đài thì phương pháp này cũng không xác định được.

Sử dụng công cụ: với bộ máy test cáp mạng LAN MicroScanner2, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng của thiết bị đầu xa, các nhân viên IT dễ dàng thấy được cổng tương ứng đang kết nối vào switch hay tổng đài, nếu không kết nối vào bất cứ thiết bị nào, máy test sẽ hiển thị chiều dài của tuyến cáp. Không những thế, bộ máy test cáp mạng LAN MicroScanner2 còn có khả năng hiển thị tốc độ truyền dẫn mà switch đang hỗ trợ, 10/100 hay 1000 Mbps.

Bộ máy test cáp mạng Lan Microscaner2 - 02

Máy test dây mang đa năng Fluke MS2-100 với các tính năng đã được kể trên, còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như màn hình LCD lớn, hiển thị dễ hiểu, rõ ràng cùng đèn nền backlight, mang lại sự dễ chịu cho người sử dụng. Đồng thời, vỏ bọc cao su, giúp tăng độ bền, hạn chế va đập và tăng độ bám dính khi cầm trên tay. Sản phẩm này đã được các chuyên viên IT trên thế giới đánh giá rất cao, đặc biệt ở thị trường Mỹ. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các bài chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, đánh giá sản phẩm thậm chí là các đoạn video trên internet để thấy rằng những người dùng đã hài lòng với sản phẩm này như thế nào. Bộ máy test cáp mạng LAN MicroScanner2 quả thật là một trợ thủ đắc lực cho các chuyên viên IT trong việc xử lý các sự cố hệ thống cáp mạng.


Bài viết liên quan