OneTouch tích hợp dịch vụ trên nền điện toán đám mây

Lượt xem: 2248
Email  Print  Bookmark and Share

Fluke Networks vừa ra mắt các tính năng mới sử dụng dịch vụ trên nền điện toán đám mây cho OneTouch - thiết bị kiểm tra và phân tích hệ thống mạng cầm tay. Những tính năng này được tích hợp sẵn trong các sản phẩm mới xuất xưởng, và có sẵn một bản nâng cấp cho các thiết bị đã bán ra trước đó.Tính năng mới mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời giúp các kỹ thuật viên khắc phục ngay lập tức sự cố hệ thống mạng."

Theo Fluke Networks, ưu điểm chính của các thiết bị sử dụng dịch vụ trên nền điện toán đám mây là “launch and leave” (khởi động và rời đi). Với OneTouch, kỹ thuật viên có thể khởi động một loạt phép đo hiệu suất của hệ thống mạng, và để mặc đó. Thiết bị sẽ tự động đo kiểm hiệu suất, tải và cập nhật kết quả lên “đám mây” mỗi 60 giây/1 lần, liên tục trong một tuần để phát hiện ra vấn đề của hệ thống mạng. Kỹ thuật viên có thể xem và chia sẻ kết quả này mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị gì có hỗ trợ kết nối Internet.

Khả năng thu thập và lưu trữ kết quả đo kiểm giúp kỹ thuật viên dễ dàng xem xét những vấn đề bất thường trong hệ thống mạng. Với tính năng kiểm tra tuần tự, tự động tải kết quả lên các dịch vụ điện toán đám mây và hiển thị dưới dạng biểu đồ cột có nhiều màu sắc khác nhau, kỹ thuật viên có thể xem kết quả từ nhiều phép đo liên tục nhằm xác định những sự kiện tương ứng. Thậm chí, kỹ thuật viên có thể phóng to để xem chi tiết từng sự kiện, sau đó in hoặc tải các biểu đồ về làm tư liệu.

Những tính năng trên biến OneTouch thành công cụ hữu hiệu để quản lý và phòng tránh các vấn đề về hệ thống mạng hàng ngày. Theo Fluke Networks, có thể thiết lập nhiều OneTouch AT như một thiết bị chung, cho phép khách hàng truy cập vào một hoặc nhiều dịch vụ, hoặc vào các máy chủ và để chúng hoạt động. Bằng cách đăng nhập định kỳ vào dịch vụ điện toán đám mây, họ có thể xem kết quả hiệu suất mạng và kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống. Nếu xuất hiện yếu tố đáng ngờ, kỹ thuật viên có thể dùng OneTouch AT để xác định nguyên nhân và tiến hành khắc phục trước khi khách hàng phàn nàn.

Doug Roberts, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Fluke Networks cho biết: "Nhờ ứng dụng điện toán đám mây cho thiết bị OneTouch, Fluke Networks đã loại bỏ phần nào sự ràng buộc giữa kỹ thuật viên và thiết bị đo kiểm, giúp giảm thời gian và công sức giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống mạng."

Là người đầu tiên sử dụng các dịch vụ trên nền điện toán đám mây của OneTouch AT, Cecil Bunn, một kỹ sư mạng của Ủy ban Giáo dục Tỉnh Shelby tại Columbiana, Alabama, ca ngợi: "Chẩn đoán các vấn đề trên hệ thống mạng đã dễ dàng hơn. Các OneTouch giúp cô lập và giải quyết vấn đề trong thời gian gần như kỷ lục. Mọi người đều hài lòng, trong đó có tôi."

Nguồn: nsp.com.vn


Bài viết liên quan